Người tiêu dùng đã phải chi 14 tỷ USD để sửa iPhone bị hư kể từ năm 2007

dòng điện thoại iPhone của Táo cắn dở chưa bao giờ được đánh giá cao về khả năng chống chịu trong quá trình sử dụng

Được sản xuất với chất lượng cao là một chuyện, nhưng dòng điện thoại iPhone của Táo cắn dở chưa bao giờ được đánh giá cao về khả năng chống chịu trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp người sử dụng lỡ tay làm rơi thiết bị xuống một bề mặt cứng thì nhiều khả năng sẽ gây ra hỏng hóc. Vì vậy, cũng không có gì ngạc nhiên khi chúng ta biết được thông tin rằng người dùng iPhone đã phải chi ra số tiền khoảng 14 tỷ USD cho các hóa đơn sửa chữa hoặc thay thế mặt kính cho các thiết bị cầm tay của họ trong hơn 10 năm qua.

Thông tin nói trên được công bố bởi SquareTrade, một công ty chuyên về thử nghiệm độ bền và từ đó đưa ra mức tính toán bảo hiểm dành cho các thiết bị điện tử. Công ty này đã tìm hiểu các dữ liệu sửa chữa của điện thoại iPhone kể từ khi thiết bị này được giới thiệu lần đầu tiên ra ngoài thị trường vào năm 2007, đồng thời kết hợp với những gì mà họ tổng hợp được vào thành một báo cáo có tên gọi “iPhone Decade of Damage.”
Mặc dù là trong tổng số tiền 14 tỷ USD thì cũng bao gồm tiền chi ra để thay thế cho các điện thoại bị thất lạc hoặc đánh cắp, nhưng các báo cáo phân tích đã chỉ ra rằng các chủ sở hữu có nguy cơ bị hư, vỡ màn hình iPhone cao đến 6 lần so với những xui rủi thất lạc hoặc đánh cắp.

“Những người sử dụng điện thoại iPhone trung bình làm vỡ màn hình thiết bị này 2 lần.”

Tuy vậy, bất chấp tính mỏng manh dễ vỡ của các mẫu điện thoại cao cấp này, người tiêu dùng hâm mộ công ty Apple vẫn được xếp hạng cao về mức độ trung thành với thương hiệu. Được biết có khoảng 43% người dùng iPhone hiện tại cho biết đây là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất mà họ từng sở hữu. Một con số 44% người dùng khác cho biết họ sẽ mua một mẫu điện thoại iPhone mới nhất khi được bán ra chính thức ngoài thị trường.

Một điều cần lưu ý là chỉ có 35% điện thoại iPhone bị vỡ màn hình là có case bảo vệ khi hư hỏng. Có đến gần 2/3 điện thoại mang đến sửa chữa là không có vỏ bảo vệ. Qua đó cho thấy tuy lớp case lắp thêm không bảo đảm sẽ giúp cho điện thoại của người dùng không bị vỡ màn hình, nhưng quả thật nó có khả năng giảm thiểu đáng kể những thiệt hại gây ra do vô ý.Tuy là báo cáo tập trung nhiều vào dòng điện thoại iPhone, song các dòng điện thoại thông minh đến từ các công ty khác cũng được nhắc đến. Và thực tế là, theo công ty SquareTrade nhận thấy thì chiếc smartphone cao cấp Samsung Galaxy S7 thậm chí còn dễ vỡ hơn so với iPhone 6S trong bài kiểm tra khả năng chống chịu (video ở trên). Có một điều là S7 có khả năng kháng nước tốt hơn so với iPhone, nhưng lại kém bền bỉ khi gặp các va đập về mặt vật lý.

Cuối cùng, báo cáo đồng thời lưu ý rằng chi phí để sửa chữa điện thoại là đắt đỏ. Một màn hình iPhone thay thế không thôi đã tốn gần 150 USD. Vì vậy, với một bộ case ngay cả khi có giá bán 40 USD, thì xem ra cũng vẫn là món đầu tư xứng đáng để giúp tăng thêm cơ hội sống sót cho chiếc điện thoại với ít nhất 65% cơ hội. Tất nhiên là công ty SquareTrade cũng hy vọng người tiêu dùng cân nhắc mua các gói bảo hiểm thiết bị cần thiết.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Người tiêu dùng đã phải chi 14 tỷ USD để sửa iPhone bị hư kể từ năm 2007
Người tiêu dùng đã phải chi 14 tỷ USD để sửa iPhone bị hư kể từ năm 2007
dòng điện thoại iPhone của Táo cắn dở chưa bao giờ được đánh giá cao về khả năng chống chịu trong quá trình sử dụng
https://4.bp.blogspot.com/-hVTMn2kaPbM/WVS_23CAXOI/AAAAAAAAIws/bijh8qRqL582fvtrycyi2912vMA-n7OaACLcBGAs/s320/14%2Bty%2BUSD%2Bsua%2BiPhone%2Bbi%2Bhu.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-hVTMn2kaPbM/WVS_23CAXOI/AAAAAAAAIws/bijh8qRqL582fvtrycyi2912vMA-n7OaACLcBGAs/s72-c/14%2Bty%2BUSD%2Bsua%2BiPhone%2Bbi%2Bhu.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/06/nguoi-tieu-dung-phai-chi-14-ty-usd-de-sua-iphone-hu.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/06/nguoi-tieu-dung-phai-chi-14-ty-usd-de-sua-iphone-hu.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép