Loa thông minh thu hút thêm nhiều người nghe nhạc và radio

loa thông minh cho phép điều khiển bằng giọng nói, chẳng hạn như Amazon Echo, Google Home, và mới đây là Apple HomePod

Các loại loa thông minh cho phép điều khiển bằng giọng nói, chẳng hạn như Amazon Echo, Google Home, và mới đây là Apple HomePod — tuy có thể không cho được chất lượng âm thanh tuyệt hảo như các dòng loa chuyên dụng, nhưng có một thực tế là chúng lại thúc đẩy và làm tăng lượng khán thính giả nghe nhạc và radio tại nhà nhiều hơn.

Theo một khảo sát trên mạng được thực hiện bởi Edison Research và do NPR tài trợ thì có 7 người trong số 10 người sở hữu loa thông minh bất kỳ cho biết họ nghe nhạc ở nhà nhiều hơn kể từ khi mua loa về. Trong số này thì khảo sát còn cho thấy việc nghe nhạc tại nhà tăng lên bởi vì các dòng loa thông minh giúp cho việc tìm kiếm các ca khúc yêu thích trở nên dễ dàng hơn, và điều này cũng tương tự với khi dò đến các kênh phát thanh thường được ưa chuộng.


Một cách cụ thể hơn thì gần 2/3 (65%) số người tham gia trả lời khảo sát cho biết họ đã nghe nhạc nhiều hơn kể từ khi mua về một chiếc loa thông minh - tăng đến 4,25 giờ đồng hồ trong một tuần lễ điển hình - trong khi đó, 28% cho biết họ nghe tin tức và trò chuyện nhiều hơn, 20% thì nghe các chương trình podcast nhiều hơn, trong khi 18% lại nghe sách nói nhiều hơn. Đối với những người nghe tin tức trên loa thông minh cho biết một tuần họ dành ra trung bình 1,25 giờ đồng hồ để thực hiện hành động này.

Bên cạnh đó, có gần 4 trong số 10 chủ sở hữu loa thông minh cho biết họ thường sử dụng thiết bị này để nghe nhạc trên kênh phát thanh AM/FM, trong khi 32% thường nghe tin tức hoặc các chương trình talk-show và 22% thì nghe các chương trình tường thuật thể thao. 9 trong số 10 người tham gia trả lời phỏng vấn nói một trong số các lý do khiến họ muốn mua một chiếc loa thông minh là vì “nghe nhạc tốt hơn” so với những gì có trên kênh phát thanh AM/FM.

Ngoài ra, có hơn phân nửa số người tham gia trả lời khảo sát (52%) tiết lộ loa thông minh chính của họ được bố trí ở phòng riêng dành cho gia đình, phòng khách, hoặc dãy phòng khác - đều là những nơi hay tập trung nhiều người và có sự tương tác thường - trong khi đó, cứ 4 người thì có 1 (24%) mang loa xuống đặt ở bếp và khoảng 1 trong 10 người (12%) lại mang vào đặt trong phòng ngủ chính của gia đình.

Hơn thế nữa, khảo sát cũng cho thấy rằng các dòng loa thông minh đồng thời có thể đóng vai trò của một kiểu vú em ảo mới, cho phép các bậc cha mẹ đặt con cái của họ trước một chiếc loa thông minh và bật chương trình phát thanh hay âm nhạc phù hợp, điều này thay cho một chiếc tivi như trước đây. Và cứ 10 người làm cha mẹ thì 9 người cho biết bọn trẻ tỏ ra rất thích thưởng thức chương trình phát thanh từ loa thông minh, và 8 trong số 10 người cũng cho biết các kiểu loa thông minh giúp công tác làm cho bọn trẻ vui trở nên dễ dàng hơn, mà qua đó có đến 57% số phụ huynh hoặc người sở hữu loa thông minh dẫn chứng rằng việc hỗ trợ làm vui cho bọn trẻ là một lý do khác để họ muốn mua về một chiếc loa thông minh.

Thậm chí nhiều người sở hữu còn tỏ ra cuồng các khả năng của loa thông minh đến độ họ mua hơn một chiếc để đặt trong nhà - 42% sở hữu ít nhất 2 chiếc loa và xem chúng là yếu tố cần thiết đối với các hoạt động thường ngày. Và gần phân nửa người sở hữu loa thông minh cho biết thêm rằng họ sử dụng chúng nhiều hơn trong suốt một tháng sử dụng đầu tiên kể từ khi mua; chỉ có 17% là nói họ sử dụng ít thường xuyên.

Ngoài việc sử dụng loa thông minh cho việc nghe nhạc hoặc nghe các chương trình phát thanh, thì những người sở hữu còn dùng vào các hoạt động khác, trong đó bao gồm từ đặt mua rau củ cho đến lấy thông tin về giá cổ phiếu. Khảo sát cũng cho thấy loa thông minh giúp tăng việc nghe podcast hơn, với 70% chủ sở hữu có nghe podcast so với 45% số người không sở hữu loa thông minh.

Mặc dù là chỉ 7% người dân Mỹ ở độ tuổi 12 và lớn hơn (khoảng 20 triệu người) sở hữu một chiếc loa thông minh, thì con số này được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong các năm tới. Hơn thế nữa, trong số những người chưa sở hữu loa thông minh thì 13% cho biết họ rất có thể sẽ mua một chiếc loa thông minh trong vòng 6 tháng tới, và 41% thì cho biết chắc chắn mua.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến với 1.620 người dân Mỹ ở độ tuổi 18 và lớn hơn.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Loa thông minh thu hút thêm nhiều người nghe nhạc và radio
Loa thông minh thu hút thêm nhiều người nghe nhạc và radio
loa thông minh cho phép điều khiển bằng giọng nói, chẳng hạn như Amazon Echo, Google Home, và mới đây là Apple HomePod
https://4.bp.blogspot.com/-F5oxaeaHCOU/WVTBOrMGM0I/AAAAAAAAIxA/ncNV1hgKYq8KgTVFZUP09EqNIWloyRq8wCLcBGAs/s320/Loa%2Bthong%2Bminh.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-F5oxaeaHCOU/WVTBOrMGM0I/AAAAAAAAIxA/ncNV1hgKYq8KgTVFZUP09EqNIWloyRq8wCLcBGAs/s72-c/Loa%2Bthong%2Bminh.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/06/loa-thong-minh-thu-hut-them-nhieu-nguoi-nghe-nhac.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/06/loa-thong-minh-thu-hut-them-nhieu-nguoi-nghe-nhac.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép