Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 S, chỉ cài app trên Store, thiết bị giá từ $189

Microsoft vừa chính thức ra mắt một phiên bản mới của Windows: Windows 10 S

Với mục tiêu nhằm hạn chế sự bành trướng của Google trên thị trường thiết bị dành cho giáo dục thì hôm nay Microsoft vừa chính thức ra mắt một phiên bản mới của Windows: Windows 10 S

Trước đây phiên bản này được đồn đoán với tên gọi là “Windows 10 Cloud”, phiên bản mới này được thiết kế cho một mục đích cụ thể là: nó chỉ có thể chạy và cài đặt các ứng dụng trên Windows Store. Các phần mềm này bao gồm cả nền tảng Universal Windows Program (UWP) mới của Microsoft cũng như các phần mền truyền thống Win32 được đưa lên Store sử dụng Desktop Bridge, nhưng các phần mềm Win32 với bộ cài đặt riêng sẽ không hoạt động.


Chữ “S” chính thức sẽ không đại diện cho bất kỳ đối tượng nào nhưng chúng ta cũng có thể ngầm hiểu đó là dành cho “School” (trường học) hoặc cũng có thể là “Store” (Kho ứng dụng).

Tính năng chỉ cho phép Windows 10 được cài đặt các ứng dụng trên Store cũng được đưa vào bản cập nhật Creators Update mới nhất. Trong Windows 10 Home, Pro và Enterprise, tùy chỉnh này có thể thay đổi theo ý người dùng cuối (hoặc quản trị hệ thống) cho phép (mặc định) hoặc không cho phép cài đặt ứng dụng không nằm trên Store.

Việc khóa ứng dụng từ Store mục đích là giúp cho hệ thống máy tính có được hiệu năng ổn định, thời lượng pin cũng như tính bảo mật cao. Các ứng dụng UWP có thể được vận hành kiểm soát chặt chẽ nhờ sandbox và Windows có thể đình chỉ hoặc thậm chí là loại bỏ ứng dụng nhằm giảm mức tiêu thụ bộ nhớ, vi xử lý cũng như pin.

Các ứng dụng lâu đời sẽ ít bị hạn chế hơn tuy nhiên nó cũng sẽ ngăn chặn việc cài đặt các bản cập nhật nền. Cả ứng dụng UWP và Win32 trên Store sẽ sử dụng một cơ chế duy nhất để cập nhật và đơn giản hóa việc vá lỗi và các hoạt động bảo trì.

Việc sử dụng cũng không nhất thiết cho một người dùng. Mặc dù một số trường học (tại Mỹ) cung cấp mỗi học sinh một chiếc máy tính riêng, nhưng nhiều trường khác sử dụng như thiết bị chung. Và việc bảo mật cho thiết bị như thế quan trọng hơn so với việc sử dụng một chiếc máy riêng.

Hệ thống này cũng cần phải đảm bảo việc có thể hoạt động trong suốt một ngày học ở trường nên việc áp đặt các yêu cầu ứng dụng trên Store (đặc biệt là với các ứng dụng UWP) sẽ giúp đạt được điều này. Và bản cập nhật Windows tiếp theo có thể sẽ ra mắt vào mùa thu với tên mã là “Redstone 3” sẽ đưa việc hạn chế ứng dụng nền thêm một bước xa hơn nữa.

Cũng như Chrome OS của Google có thể quản lý theo đám mây, Windows 10 S sẽ hỗ trợ Intune, hệ thống quản lý theo đám mây của Microsoft

Nếu hạn chế trên Store khiến mọi thứ quá khó chịu thì Windows 10 S có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro. Các tổ chức giáo dục có thể thực hiện điều này miễn phí, nhưng người dùng thông thường sẽ phải chi thiêm $50. Microsoft có thể vẫn tiếp tục cung cấp Windows 10 Education cho các học viện, và nó cũng sẽ tương đương với Windows 10 Enterprise nhưng chỉ dành cho một số tổ chức đáp ứng đủ điều kiện.

Mặc dù Microsoft định vị Windows 10 S dành chủ yếu cho giáo dục và sinh viên nhưng họ không xem đây là một phiên bản dành riêng cho giá rẻ và mong muốn nó sẽ dành cho thị trường đại chúng. Mặc dù mục tiêu chính vẫn là Google nhưng nó cũng sẽ là giải pháp cho những người muốn tìm một chiếc máy Windows ổn định.

Động thái này không phải là đầu đầu tiên Microsoft thử tạo ra một hệ sinh thái đóng. Windows RT, phiên bản Windows 8 chạy trên vi xử lý ARM cũng tương tự với việc đóng kín hệ sinh thái chỉ trên ứng dụng từ Store. Việc thiếu hụt ứng dụng cũng như ứng dụng chất lượng thấp cũng như không có cách nào để chuyển đổi ứng dụng hiện tại của các nhà phát triển lên Store đã khiến cho kế hoạch này thất bại hoàn toàn.

Các máy tính Windows 10 dành cho giáo dục sẽ sớm được bán ra bởi các đối tác như Asus, Samsung, Dell, và HP và giá khởi điểm sẽ từ $189. Tất cả các máy tính Windows 10 dành cho giáo dục sẽ được miễn phí đăng ký Minecraft: Education Edition. Các trường học đang sử dụng Windows 10 Pro có thể nhận được bản cập nhật miễn phí lên Windows 10 S

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 S, chỉ cài app trên Store, thiết bị giá từ $189
Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 S, chỉ cài app trên Store, thiết bị giá từ $189
Microsoft vừa chính thức ra mắt một phiên bản mới của Windows: Windows 10 S
https://4.bp.blogspot.com/-Wu0gbKWu9aA/WQqhwaePWRI/AAAAAAAAHoE/x2gvJSHE4UAtNGGMI6TNuAkUPHzHzFqtwCLcB/s320/Windows%2B10%2BS.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-Wu0gbKWu9aA/WQqhwaePWRI/AAAAAAAAHoE/x2gvJSHE4UAtNGGMI6TNuAkUPHzHzFqtwCLcB/s72-c/Windows%2B10%2BS.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/05/microsoft-chinh-thuc-gioi-thieu-windows-10-s.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/05/microsoft-chinh-thuc-gioi-thieu-windows-10-s.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép