Apple thất bại với kỳ vọng bán ra 52 triệu iPhone

Công ty công nghệ khổng lồ thừa nhận họ đã không đạt được kỳ vọng của Wall Street về doanh số bán ra của điện thoại iPhone

Apple vừa rồi đã có cuộc họp công bố tình hình lợi nhuận quý thứ 2. Công ty công nghệ khổng lồ thừa nhận họ đã không đạt được kỳ vọng của Wall Street về doanh số bán ra của điện thoại iPhone. Theo đó, kỳ vọng của các nhà phân tích thị trường là sẽ có khoảng 52 triệu chiếc iPhone được bán ra trong ba tháng trước khi kết thúc tháng 3, trong khi thực tế thì có 50,8 triệu thiết bị được bán ra theo công bố của Apple. CEO Tim Cook cho kênh tin tức CNBC biết công ty nhận thức được "một sự chững lại của hoạt động mua sắm." Điều này có thể đến từ việc người tiêu dùng muốn đợi mua iPhone 8 phiên bản kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10, mà dự kiến sẽ được bán ra vào cuối năm nay với nhiều tính năng mới hấp dẫn, trong đó bao gồm màn hình dùng tấm nền OLED, sạc không dây, hệ thống camera kép ở mặt sau.

Trong khi đó, so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số bán ra của iPhone cũng rớt với năm ngoái bán được 51,2 triệu thiết bị. Chưa hết, công ty đồng thời thừa nhận doanh thu của họ giảm 14% mỗi năm ở thị trường Trung Quốc. Theo CEO Tim Cook thì nếu không tính Trung Quốc, doanh số của iPhone ở các thị trường khác vẫn tăng trưởng "tốt".


Điều thú vị là mặc dù doanh số bán ra giảm nhưng lợi nhuận của công ty Apple lại tăng, trong 3 tháng từ 1 - 3 năm nay công ty này đã kiếm được 11,03 tỷ USD trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ 10,52 tỷ USD.

Ông Cook đồng thời chỉ ra rằng doanh số bán ra của cửa hàng ứng dụng App Store đã tăng 40% trong khi số lượng các nhà phát triển ứng dụng mới tham gia bán sản phẩm tăng 20%. Vào cuối quý, công ty Apple đã nắm giữ trong tay 256,8 tỷ USD tiền mặt và các nhà đầu tư muốn Táo cắn dở phải triển khai chia cổ tức với phần chia lớn hoặc là tiến hành một thương vụ mua lại khủng.

Hiện các nhà đầu tư đã dùng bản báo cáo tài chính ấy để làm căn cứ bán ra một phần cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. Sau vài giờ, cổ phiếu của Apple đã giảm mất 3,42 USD hay tương ứng mức 2,33% xuống còn 144,07 USD.


Trong một diễn biến khác công ty Apple đã không dự trù được nhu cầu của công chúng đối với iPhone 7 Plus cao hơn nhiều so với iPhone 7, thông tin từ CEO Tim Cook cho biết.

Quả thật công ty Apple đã đánh giá thấp khả năng gây sốt của iPhone 7 Plus, từ đó dẫn đến việc thiếu hụt một số thiết bị bán ra trong tháng 12 năm ngoái.

Theo thống kê thì công ty Apple đã đạt số lượng thiết bị Plus bán ra cao nhất trong nửa đầu năm 2017 hơn bao giờ hết, cao hơn cả iPhone 6 và 6s.

Cũng theo ông Cook, công ty Apple đã học được nhiều điều từ thiếu sót ấy: "Cứ mỗi khi chúng tôi tung ra thị trường một sản phẩm nào đó, chúng tôi lại thu về một số bài học nhất định, và chúng tôi rút tỉa cẩn thận để tránh sự cố lặp lại."

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Apple thất bại với kỳ vọng bán ra 52 triệu iPhone
Apple thất bại với kỳ vọng bán ra 52 triệu iPhone
Công ty công nghệ khổng lồ thừa nhận họ đã không đạt được kỳ vọng của Wall Street về doanh số bán ra của điện thoại iPhone
https://3.bp.blogspot.com/-xkaUHLYa94Q/WQqz7N2G6oI/AAAAAAAAHpQ/IEu08ZUKNyAScoyW52A2vOfr6kxt57k2ACLcB/s320/Apple%2Bthat%2Bbai.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-xkaUHLYa94Q/WQqz7N2G6oI/AAAAAAAAHpQ/IEu08ZUKNyAScoyW52A2vOfr6kxt57k2ACLcB/s72-c/Apple%2Bthat%2Bbai.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/05/apple-that-bai-voi-ky-vong-ban-ra-52-trieu-iphone.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/05/apple-that-bai-voi-ky-vong-ban-ra-52-trieu-iphone.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép