Sony trình diễn màn hình LED CLEDIS với mục tiêu thay thế máy chiếu trong các rạp chiếu phim

Tại sự kiện CinemaCon, Sony đã trình diễn màn hình dạng module với màn hình 4K và sử dụng công nghệ “Crystal LED”

Samsung cách đây không lâu đã giới thiệu mẫu màn hình LED mới nhằm thay thế cho các máy chiếu phim thì Sony hiện tại cũng đang phát triển công nghệ tương tự. Tại sự kiện CinemaCon, Sony đã trình diễn màn hình dạng module với màn hình 4K và sử dụng công nghệ “Crystal LED”.

Màn hình Crystal LED dành cho rạp chiếu phim

Sony có vẻ như kín tiếng hơn so với Samsung, một phần có vẻ bởi vì công ty Nhật Bản này không có sản phẩm để bán ra tại thời điểm này. Dù sao đi nữa, Sony vẫn mang đến sự kiên CinemaCon một màn hình LED đến 5m dành để thay thế các máy chiếu phim trong rạp.


Màn hình này dựa trên công nghệ “Crystal LED”. Giống như phiên bản của Samsung, đây là màn hình bóng đèn LED thực sự mà không dùng tấm nền LCD hay các dạng tấm lọc nào khác. Sony sử dụng các diot phát sáng ba màu (Đỏ, Xanh Lá, Xanh Dương).

Nếu các bạn vẫn còn nhớ thì tại CES 2012 năm năm trước, Sony đã giới thiệu nguyên mẫu công nghệ Crystal LED. Vào thời điểm đó sản phẩm này hướng đến các phòng khách, nhưng công ty này đã sớm loại bỏ ý tưởng này để chuyển sang tập trung vào giải pháp module mà hiện nay hãng gọi là CLEDIS (Crystal LED Integrated Structure). Kích thước màn hình sẽ phụ thuộc vào số lượng module được lắp đặt vào.Nguyên mẫu được trình diễn tại CinemaCon có kích hước khoảng 4.9 inch, và nhỏ hơn so với hầu hết các máy chiếu có thể trình diễn, tất nhiên là cũng nhỏ hơn sản phẩm mới đây của Samsung. Sony dự kiến cũng sẽ trình diễn một màn hình lớn gấp đôi vào tháng sau tại NAB. Với việc sử dụng cùng module thì màn hình này có thể sẽ có độ phân giải đến 8K.

Độ phân giải 4K và 120fps

Màn hình của Sony trong sự kiện này đã trình chiếu đoạn clip “Billy Lynn’s Long Halftime Walk” từ Ang Lee được thu hình lại theo chuẩn 4K và 120fps. Tất cả các bộ phim Hollywood hiện nay, trừ Hobbit, đều được quay theo chuẩn 24fps. Màn hình của Sony có thể dễ dàng trình diễn định dạng này ở 2D. Với 3D thì màn hình này có thể phát 4K ở mức 60fps.

Có vẻ như đây là công nghệ sẽ dành cho các rạp chiếu bóng trong tương lai, và có thể sẽ là 5 đến 10 năm trước khi được phổ biến nhưng thực sự rất đáng để trông đợi.

Không giống như Samsung, Sony không đưa ra một gói sản phẩm để lắp đặt. Công ty này đang thử nghiệm tại các cuộc triễn lãm và studio, đồng thời từ chối nói về mức giá. Tuy nhiên các giải pháp LED dạng module này sẽ đắt hơn rất nhiều, ít nhất là trong lúc này, so với các máy chiếu.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Sony trình diễn màn hình LED CLEDIS với mục tiêu thay thế máy chiếu trong các rạp chiếu phim
Sony trình diễn màn hình LED CLEDIS với mục tiêu thay thế máy chiếu trong các rạp chiếu phim
Tại sự kiện CinemaCon, Sony đã trình diễn màn hình dạng module với màn hình 4K và sử dụng công nghệ “Crystal LED”
https://3.bp.blogspot.com/-sfptHWV00zw/WOIYP94HulI/AAAAAAAAG6U/fKgH5dbEQCQz0zSgn6aIZCDWItmfoORagCLcB/s320/man%2Bhinh%2Bled%2Bcledis.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-sfptHWV00zw/WOIYP94HulI/AAAAAAAAG6U/fKgH5dbEQCQz0zSgn6aIZCDWItmfoORagCLcB/s72-c/man%2Bhinh%2Bled%2Bcledis.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/sony-trinh-dien-man-hinh-led-cledis-voi-muc-tieu-thay-the-may-chieu.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/sony-trinh-dien-man-hinh-led-cledis-voi-muc-tieu-thay-the-may-chieu.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép