Microsoft không tiếp tục hỗ trợ cập nhật bảo mật Windows 7/8.1

ngay cả một hệ điều hành đang trong thời hạn hỗ trợ chính thức nhưng vẫn có thể bị hạn chế cập nhật một vài thứ

Không có hệ điều hành nào là sống trường tồn với thời gian cả, bằng chứng là Windows Vista đã đi đến cuối đoạn đường hỗ trợ từ phía công ty chủ quản Microsoft. Điều này âu cũng không quá khó hiểu, nhưng một số người chắc chắn sẽ ngạc nhiên không kém khi biết rằng ngay cả một hệ điều hành đang trong thời hạn hỗ trợ chính thức nhưng vẫn có thể bị hạn chế cập nhật một vài thứ.

Và trường hợp này đang rơi vào hai hệ điều hành Windows 7 và 8.1, vốn đang tiếp tục được nhận hỗ trợ kéo dài cũng như trong thời hạn hỗ trợ chính thức của Microsoft, và tất nhiên vẫn là hai hệ điều hành hiện đang được nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, theo trang tin Ars Technica cho biết thì nếu người dùng nào đó đang sử dụng một chiếc máy tính được trang bị con chip xử lý đời mới hơn thì đã đến lúc họ cân nhắc việc nâng cấp lên Windows 10.


Lý do thì rất giản dị nhưng có lẽ khó nuốt với những người dùng không may ấy: công ty Microsoft nhìn nhận rằng các con chip xử lý mới nhất từ Intel và AMD được "thiết kế dành cho phiên bản điều hành Windows mới nhất," mà như vậy thì chỉ có Windows 10. Do đó, ngay từ tháng giêng năm ngoái, công ty Microsoft đã cho biết Windows 7 và 8.1 sẽ bị cắt không được nhận các bản cập nhật nữa trong trường hợp chúng đang được cài đặt trên các hệ thống máy tính sử dụng chip xử lý Core thế hệ thứ 7 của Intel, cũng còn được biết với tên gọi Kaby Lake, và dòng chip Ryzen mới vừa được AMD tung ra. Tuy vậy, một số hệ thống máy tính sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 6, còn được biết với tên gọi Skylake, cũng không may bị rớt vào chính sách ấy.

Mặc dù là công ty Microsoft chưa thông báo chính xác thời điểm nào thì chính sách áp chế của họ mới đi vào thực thi, nhưng gần đây một số người dùng đã phát hiện ra Windows 7 hoặc 8.1 đang cài trên máy tính chạy các con chip Kaby Lake, Skylake, hay Ryzen tự động bật ra thông báo cho biết hệ thống "sẽ bỏ qua một số cập nhật bảo mật quan trọng."

Và nguyên nhân nằm ở chỗ công ty Microsoft đã không xác thực cho phép Windows 7 và 8.1 hỗ trợ tất cả các khả năng mới của các mẫu chip xử lý mới nhất, chẳng hạn như những cải thiện gần đây trong việc quản lý tiêu tốn điện năng, mà bắt đầu với các chip xử lý Ryzen và Skylake. Hơn thế nữa, các dòng chip xử lý mới và những chipset đi chung bao gồm các thành phần khác, chẳng hạn như USB Type-C và NVMe, có thể sẽ không có driver dành cho các hệ điều hành cũ hơn.

Một số nhà sản xuất OEM đã tiến hành quy trình xác thực để hệ điều hành Windows 7 và 8.1 sẽ chạy ổn thỏa trên các hệ thống máy tính dùng chip Skylake, và đó cũng là lý do mà một số máy tính sở hữu chip Skylake tiếp tục hỗ trợ hai hệ điều hành ấy, còn một số lại không. Nhưng dù sao đi nữa, Microsoft vẫn muốn các hệ thống máy tính dùng chip mới nhất chạy kết hợp với hệ điều hành Windows 10 cũng mới nhất của họ, và hành động cảnh báo không cho nhận các bản cập nhật bảo mật quan trọng là nằm trong ý này.

Về phía người dùng thì họ có nhiều lý do để tiếp tục nấn ná với Windows 7 và 8.1. Chẳng hạn như các tổ chức lớn với nhiều hệ thống máy tính cần nâng cấp, sẽ gặp không ít khó khăn về kinh phí lẫn hậu cần khi tiến hành nâng cấp lên Windows 10. Nói gì thì nói, không nâng cấp lên thì chỉ các bạn thiệt thòi thôi vì các lỗ hổng bảo mật không còn được nhận các bản cập nhật vá nữa, trong khi Microsoft đang xoay tay đếm số phần trăm nâng cấp lên Windows 10 tăng...

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Microsoft không tiếp tục hỗ trợ cập nhật bảo mật Windows 7/8.1
Microsoft không tiếp tục hỗ trợ cập nhật bảo mật Windows 7/8.1
ngay cả một hệ điều hành đang trong thời hạn hỗ trợ chính thức nhưng vẫn có thể bị hạn chế cập nhật một vài thứ
https://3.bp.blogspot.com/-ukM1fHK_R0U/WPSOEIWvr6I/AAAAAAAAHbs/qf6eU62WxKQiZfsCJJHJ_rshd4ReSE7sACLcB/s320/Windows%2B7%2B8.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-ukM1fHK_R0U/WPSOEIWvr6I/AAAAAAAAHbs/qf6eU62WxKQiZfsCJJHJ_rshd4ReSE7sACLcB/s72-c/Windows%2B7%2B8.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/microsoft-khong-tiep-tuc-ho-tro-cap-nhat-bao-mat-windows-7-8.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/microsoft-khong-tiep-tuc-ho-tro-cap-nhat-bao-mat-windows-7-8.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép