Bộ nhớ DDR5 đang được phát triển, gấp đôi tốc độ và dung lượng, tiêu thụ ít điện năng hơn

Bộ nhớ DDR hiện đang được phát triển, cụ thể là RAM DDR5 sẽ được hoàn thiện vào cuối năm sau theo như JEDEC

Bộ nhớ DDR hiện đang được phát triển, cụ thể là RAM DDR5 sẽ được hoàn thiện vào cuối năm sau theo như JEDEC, tổ chức chuyên về xây dựng tiêu chuẩn bộ nhớ.

DDR5 sẽ sớm thay thế bộ nhớ DDR4, hiện nay đang được sử dụng trong các bộ nhớ máy tính cũng như server. DDR5 sẽ có tốc độ cao gấp đôi DDR4 trong khi đó giảm mức độ tiêu thụ năng lượng hơn nhiều, DDR5 cũng sẽ có mật độ bộ nhớ gấp đôi so với DDR4.

Các nhà phân tích không mong đợi rằng DDR5 sẽ được phát triển mà nghĩ rằng dòng sản phẩm DDR DRAM sẽ dừng lại ở DDR4. Tuy nhiên thiết kế máy tính lẫn server không có nhiều thay đổi và đó là lý do DDR5 vẫn sẽ có vai trò của nó.Vẫn chưa biết được khi nào các nhà sản xuất bộ nhớ sẽ tung ra bộ nhớ DDR5. Nhưng cũng như DDR4, DDR5 sẽ được sử dụng đầu tiên cho các server cũng như các cỗ máy tính hiệu năng cao rồi mới chuyển sang laptop. Việc sử dụng ít năng lượng cũng khiến nó trở thành lựa chọn cho các thiết bị di động. Điển hình như mẫu Samsung Galaxy S8 mới hiện đang dùng RAM LPDDR4.

Các nhà sản xuất chip cũng như bo mạch chủ đồng thời cũng phải hỗ trợ cho các bộ nhớ DDR5 và việc này đòi hỏi cần phải mất hơn một năm sau khi các thông số kỹ thuật được đưa ra.

Các công ty công nghệ cũng đang phát triển các dạng bộ nhớ khác nhằm cạnh tranh với DDR5. Intel năm sau sẽ bán ra bộ nhớ Optane dưới dạng thanh bộ nhớ DIMM, và tiềm năng sẽ thay thế được DDR DRAM. Optane cũng có lợi thế trong việc lưu trữ lại dữ liệu ngay cả khi khi máy tính bị tắt, điều mà DDR RAM không thể làm được.

Nhiều dạng thức thay thế DRAM cũng đang nổi lên với bộ nhớ HBM2 (High-Bandwidth Memory) và GDDR5X, thường được sử dụng trên các GPU đòi hỏi nhiều tài nguyên. Dạng bộ nhớ 3D mới với tên gọi HMC (Hybrid Memory Cube) cũng đã được sử dụng trên các vi xử lý siêu máy tính Xeon Phil.

Vẫn có nhu cầu cho các bộ nhớ DDR5 bởi vì các ứng dụng như cơ sở dữ liệu đang chuyển dần sang xử lý trên RAM. Các công ty như Dell và Hewlett Packard Enterprise đang tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ RAM trên server với tốc độ rất nhanh nhằm đáp ứng được các yêu cầu này.

JEDEC cũng công bố việc phát triển thông số kỹ thuật cho một dạng bộ nhớ lai mới với tên gọi là NVDIMM-P. NVDIMM là một dạng của bộ nhớ cố định, với việc kết hợp các bộ nhớ dạng flash và DRAM vào trong một khe DIMM. Loại bộ nhớ này sẽ hướng đến các cơ sở dữ liệu với việc sử dụng kết hợp cả bộ nhớ flash và DRAM nhằm xử lý và dùng làm cache.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Bộ nhớ DDR5 đang được phát triển, gấp đôi tốc độ và dung lượng, tiêu thụ ít điện năng hơn
Bộ nhớ DDR5 đang được phát triển, gấp đôi tốc độ và dung lượng, tiêu thụ ít điện năng hơn
Bộ nhớ DDR hiện đang được phát triển, cụ thể là RAM DDR5 sẽ được hoàn thiện vào cuối năm sau theo như JEDEC
https://1.bp.blogspot.com/-TOa28DU_QYM/WOIcfd-GaLI/AAAAAAAAG8o/ZRnIzGD7yr0X9JZ_kqzgJfaIDESaGqmdQCLcB/s320/Bo%2Bnho%2BDDR5.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-TOa28DU_QYM/WOIcfd-GaLI/AAAAAAAAG8o/ZRnIzGD7yr0X9JZ_kqzgJfaIDESaGqmdQCLcB/s72-c/Bo%2Bnho%2BDDR5.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/bo-nho-ddr5-dang-duoc-phat-trien-gap-doi-toc-do.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/04/bo-nho-ddr5-dang-duoc-phat-trien-gap-doi-toc-do.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép