Thời hạn sở hữu chung cư được đảm bảo khi hết “date”

Người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm, cũng như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư

Người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm, cũng như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư chắc chắn được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn sử dụng.


Thời gian vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin cho rằng người mua nhà chung cư có sổ đỏ vẫn "trắng tay" sau 50 năm vì niên hạn của các dự án bất động sản chỉ có hạn. Điều này đang gây hoang mang, khiến không ít người dân bỏ tiền tỷ để sở hữu một căn hộ chung cư cảm thấy lo lắng.

Không chỉ các hộ dân, bản thân các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng gặp không ít khó khăn từ những thông tin này.


Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay những dự án có thời hạn sở hữu có thời hạn rất ít, còn lại phổ biến là sử dụng lâu dài và được Nhà nước cấp sổ đỏ, sổ hồng.

Luật sư Lê Thanh Sơn - Giám đốc Văn phòng luật sư AIC cho rằng, nhiều trường hợp đang bị nhầm lẫn giữa thời hạn sở hữu nhà với niên hạn sử dụng của các dự án bất động sản. Bởi khi hết niên hạn sử dụng, các công trình sẽ được giám định lại để kiểm tra chất lượng.

"Đến thời điểm đó, Nhà nước sẽ phải ra chương trình kiểm định nó để xác định xem chất lượng công trình còn đủ điều kiện không. Nếu không đủ thì phải sửa lại và người dân sẽ được tái định cư thông qua 2 cách là tái định cư tại chỗ hoặc có thể được tái định cư ở chỗ ở mới" - Luật sư Lê Thanh Sơn cho biết.

Như vậy, người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm là không có chuyện "mất trắng" sau 50 năm. Thực tế, cũng như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư chắc chắn được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn sử dụng.   

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Thời hạn sở hữu chung cư được đảm bảo khi hết “date”
Thời hạn sở hữu chung cư được đảm bảo khi hết “date”
Người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm, cũng như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư
https://1.bp.blogspot.com/-RAlcB-w187s/WMJ0bU_q52I/AAAAAAAAGGI/FY7clvhXs2E15ZvvYK4zYv2K4vv4RyUMQCLcB/s320/So%2Bhuu%2Bchung%2Bcu.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-RAlcB-w187s/WMJ0bU_q52I/AAAAAAAAGGI/FY7clvhXs2E15ZvvYK4zYv2K4vv4RyUMQCLcB/s72-c/So%2Bhuu%2Bchung%2Bcu.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/thoi-han-so-huu-chung-cu-duoc-dam-bao-khi-date.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/thoi-han-so-huu-chung-cu-duoc-dam-bao-khi-date.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép