Những 'thành phố ma' của Trung Quốc qua ảnh vệ tinh

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất đến từ DigitalGlobe và Business Insider cho thấy số lượng bất động sản hiện chưa có người sinh sống tại Trung Quốc

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất đến từ DigitalGlobe và Business Insider cho thấy số lượng bất động sản hiện chưa có người sinh sống tại Trung Quốc vẫn cực kỳ nhiều mặc dù chủ đề này đã và đang xuất hiện trên mặt báo trong gần 10 năm trở lại. Một vài người cho rằng đây là dấu hiệu của sự sụp đổ thị trường bất động sản, trong khi số khác tin rằng hiện tượng minh chứng cho sự phát triển tiêu biểu của nền kinh tế quốc doanh.


Mặc dù đã có nhiều thông tin đính chính lại rằng dân cư đang trở lại với 'những thành phố ma', vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Một nghiên cứu mới nhất về dữ liệu di động trên Baidu cho thấy tận 50 thành phố vẫn có mật độ dân số cực kỳ thấp. Và chỉ mới đây thôi, vào tháng 9 năm ngoái, tỷ phú Wang Jianlin từng nhận định rằng bất động sản Trung Quốc đã vượt ngoài tầm kiểm soát để trở thành 'bong bong kinh tế lớn nhất trong lịch sử'.
Sau đây, mời bạn đọc đến với album ảnh vệ tinh chụp lại những thành phố ma của ngày trước và hiện tại để xem có bao nhiêu thành phố đã có bóng người.


Chenggong được dán nhãn 'thành phố ma' vào năm 2012 với thống kê 100.000 căn hộ không người. 5 năm sau, thành phố vẫn còn rất trống trải và các chủ dự án vẫn tiếp tục xây thêm những cao ốc mới.


Dự án quy hoạch Chenggong khá lớn, minh chứng qua cách bố trí cầu đường. Tuy nhiên, đường xá gần như không có ai và nhiều khu đất vẫn là đồng cỏ.


Nhìn gần hơn những 'cao ốc ma' ở Chenggong. Hãy để ý con đường đổi màu (vì bụi, đất...) từ phải sang trái.


Như cao dự án phát triển đầy tham vọng khác của Trung Quốc, Chenggong cũng sở hữu những kiến trúc ngoạn mục, tiếc là chúng vẫn chỉ trơ trọi giữa những cánh đồng hoang.


Chenggong cũng có một vài trường đại học lớn, và... gần như chưa có sinh viên lẫn giảng viên.


Erenhot là một 'thành phố ma' khác ở Nội Mông. Dưới đây là ảnh chụp từ năm 2013.


Nhiều nhà lớn mọc lên trong năm 2015


Nhưng vẫn là những dinh thự không người ở trong năm 2017

Theo nhiều nguồn tin, Ordos - một thành phố ma khác ở Nội Mông - đang chứng kiến nhiều người định cư hơn nhưng phần lớn các công trình vẫn dang dở và chưa ai mua cả. Chẳng hạn như sân vận động bên dưới. Dù đã xây xong nhưng chưa có hoạt động/sự kiện nào diễn ra.


Một công trình lớn khác bị bỏ hoang, không được hoàn thiện và cũng chẳng đưa vào sử dụng.


Dongsheng - thành phố đã có hơi người - lại bị tạm dừng phát triển. Các cao ốc đã xây xong nhưng các công trình lợi ích đã bị bỏ dở.
Một khu phố thưa thớt cư dân ở Dongsheng.

Thành phố tương lai hay thành phố ma? Dự án Hồ Meixi trông khá rùng rợn. Cao ốc không ngừng vương lên nhưng cư dân vẫn rất ít ỏi. Ngược lại, giá nhà đất lại không có dấu hiệu suy giảm.


Một thời là thành phố ma, Zhengdong đang có dấu hiệu hồi dương.

Một hình ảnh khác của Zhendong. Liệu nhiều người dân khác sẽ đến? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Những 'thành phố ma' của Trung Quốc qua ảnh vệ tinh
Những 'thành phố ma' của Trung Quốc qua ảnh vệ tinh
Những hình ảnh vệ tinh mới nhất đến từ DigitalGlobe và Business Insider cho thấy số lượng bất động sản hiện chưa có người sinh sống tại Trung Quốc
https://1.bp.blogspot.com/-_VkCq-vddmA/WLqKcdwX8bI/AAAAAAAAFz4/TMKyV4Eq5pQM2wUoVu8KKNxxtRWCbSBYgCLcB/s320/thanh%2Bpho%2Bma%2B1.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-_VkCq-vddmA/WLqKcdwX8bI/AAAAAAAAFz4/TMKyV4Eq5pQM2wUoVu8KKNxxtRWCbSBYgCLcB/s72-c/thanh%2Bpho%2Bma%2B1.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/nhung-thanh-pho-ma-cua-trung-quoc-qua-anh-ve-tnh.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/nhung-thanh-pho-ma-cua-trung-quoc-qua-anh-ve-tnh.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép