Người trẻ nước nào khó kiếm đủ tiền mua nhà nhất?

Ai cũng mong muốn sớm sở hữu căn nhà để ổn định cuộc sống, song tình hình ở từng nước rất khác nhau

Ai cũng mong muốn sớm sở hữu căn nhà để ổn định cuộc sống, song tình hình ở từng nước rất khác nhau.

Mua nhà là một chuyện trọng đại và không hề dễ dàng, đặc biệt là với những người trẻ, độ tuổi dưới 35. Ai cũng mong muốn sớm sở hữu căn nhà để ổn định cuộc sống, song tình hình ở từng nước rất khác nhau. Vậy người trẻ nước nào khó kiếm tiền mua nhà nhất?

CNBC dẫn nghiên cứu của HSBC trong nhóm các quốc gia phát triển cho thấy, trong vòng 5 năm tới, người trẻ ở Vương quốc Anh là đối tượng gặp nhiều khó khăn nhất trong việc sở hữu nhà . Nguyên nhân do nhà tăng quá nhanh, tăng 7,5% trong năm 2016 vừa qua. Trong khi tốc độ tăng lương chỉ là 2%.

Canada là quốc gia đứng thứ hai trong danh sách người trẻ gặp nhiều khó khăn để sở hữu nhà. Nguyên nhân cũng tương tự như ở Anh, thị trường bất động sản tăng trưởng nóng, đẩy giá nhà tăng hơn 7%/năm khiến chặng đường sở hữu căn nhà đầu tiên của giới trẻ ngày càng xa hơn.

Trong chiều ngược lại, triển vọng cho người trẻ sở hữu nhà ở Malaysia và Trung Quốc là cao nhất. Tốc độ tăng lương được dự báo là 4% trong năm tới. Trong khi đó, mức tăng trưởng giá nhà ở hai thị trường này chỉ xấp xỉ 3%/năm.


Nghiên cứu của HSBC khảo sát 9.000 người trẻ trong độ tuổi từ 18-35 ở các nền kinh tế lớn. 40% số người được khảo sát đã sở hữu nhà. Với những người không có nhà riêng, hơn 80% có ý định mua trong vòng 5 năm tới.

Tuy nhiên, khảo sát cũng chỉ ra kỳ vọng thiếu thực tế của lớp trẻ trong việc mua nhà, mua đất. Trong số những người cho hay họ sẽ tậu nhà trong thời gian tới, có tới 2/3 chưa tiết kiệm đủ tiền để đặt cọc nhà. Thậm chí, 1/3 trong số đó còn chưa lập kế hoạch tài chính để mua nhà.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Người trẻ nước nào khó kiếm đủ tiền mua nhà nhất?
Người trẻ nước nào khó kiếm đủ tiền mua nhà nhất?
Ai cũng mong muốn sớm sở hữu căn nhà để ổn định cuộc sống, song tình hình ở từng nước rất khác nhau
https://3.bp.blogspot.com/-mFnPlUPB8G0/WLk9xJNBYiI/AAAAAAAAFxU/5LKmgwSaYuwQIcUVk_Nf_RAymbW6FHyegCLcB/s320/tien%2Bmua%2Bnha.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-mFnPlUPB8G0/WLk9xJNBYiI/AAAAAAAAFxU/5LKmgwSaYuwQIcUVk_Nf_RAymbW6FHyegCLcB/s72-c/tien%2Bmua%2Bnha.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/nguoi-tre-nuoc-nao-kho-kiem-du-tien-mua-nha-nhat.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/03/nguoi-tre-nuoc-nao-kho-kiem-du-tien-mua-nha-nhat.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép