“Tuýt còi” Chủ tịch UBND phường liên quan đến quản lý trật tự xây dựng

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn đã ký Kết luận khẳng định nội dung tố cáo là đúng

Liên quan đến nội dung tố cáo của công dân đối với ông Trần Ngọc Huân, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong việc buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, ngày 14/12/2016 Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn đã ký Kết luận khẳng định nội dung tố cáo là đúng.

Theo đó, ngày 14/12/2016 ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã ký Kết luận số 141/KL-UBND về những nội dung tố cáo của công dân đối với ông Trần Ngọc Huân - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh.

Kết luận nêu rõ: UBND quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn thư của công dân phường Xuân Đỉnh tố cáo ông Trần Ngọc Huân – Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, để một số hộ gia đình tại phường Xuân Đỉnh xây dựng công trình không phép, sai phép. Kết quả xác minh cho thấy, trên cơ sở hồ sơ cấp phép xây dựng do phòng quản lý đô thị quận lưu giữ, hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng do UBND phường Xuân Đỉnh lập và kết quả kiểm tra hiện trạng 17 công trình công dân tố cáo có vi phạm trật tự xây dựng là đúng.

Trong tổng số 17 công trình công dân tố cáo vi phạm trật tự xây dựng có 14 công trình (gồm 12 công trình xây dựng sai nội dung GPXD được cấp và 2 công trình xây dựng không có GPXD) đã được UBND phường Xuân Đỉnh lập hồ sơ vi phạm, nhưng không kiên quyết xử lý sai phạm. 02 công trình xây dựng không có GPXD, UBND phường không lập hồ sơ xử lý vi phạm và 1 công trình không xác định được do không có tên chủ công trình như trong đơn thư tố cáo nêu.

Việc UBND phường Xuân Đỉnh không kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng ngay tại thời điểm phát sinh vi phạm, mà để các chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng là buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách xây dựng đô thị và cán bộ thanh tra xây dựng xã Xuân Đỉnh và phường Xuân Đỉnh giai đoạn 2012-2015.

Do đó, nội dung công dân tố cáo ông Trần Ngọc Huân – Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh tại thời điểm là Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách xây dựng đô thị có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng để một số hộ gia đình xây dựng công trình không phép, sai phép là đúng.

Kết luận của UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ rõ vi phạm của các cá nhân, hộ gia đình như sau: Công trình xây dựng nhà ở của ông Nguyễn Văn Thu tại số 29 ngõ 191 đường Phạm Văn Đồng được cấp phép 5 tầng nhưng công trình đã xây thành 6 tầng nhưng phường Xuân Đỉnh, tuy nhiên Đội thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm không lập hồ sơ vi phạm và không xử lý phần xây dựng sai phép.

Công trình xây dựng nhà ở của ông Trần Văn Núi ở ngõ 172 đường Xuân Đỉnh được cấp phép 5 tầng nhưng hiện tại công trình đã là…7 tầng. Công trình xây dựng nhà ở của ông Công Đức Hậu - Nguyễn Xuân Đạt tại số 31 khu giãn dân Gốc Sữa được cấp phép 3 tầng nhưng khi kiểm tra thực tế, quận Bắc Từ Liêm phát hiện toà nhà đã cao… 7 tầng. Công trình xây dựng nhà ở của ông Nguyễn Trọng Thảo ở số 30 Lô 1 khu giãn dân Gốc Sữa được cấp phép 3 tầng nhưng kiểm tra hiện trạng cho thấy đã là toà nhà 5 tầng và 1 tum (vượt 2 tầng và 1 tum so với giấy phép).

Công trình xây dựng nhà ở của ông Phùng Minh Khang, bà Lưu Thị Đạt tại ngõ 401, đường Xuân Đỉnh bị phát hiện xây dựng sai nội dung giấy phép, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định cưỡng chế, tuy nhiên đến nay công trình đã xây dựng 7 tầng, 1 tum (vượt 2 tầng và 1 tum so với giấy phép được cấp). Công trình nhà ở của bà Dương Thị Hồng tại số 2, tổ 39 Tân Xuân không có GPXD nhưng hiện nay công trình đã được hoàn thiện vào sử dụng với quy mô 4 tầng và 1 tum.

Công trình xây dựng nhà ở của bà Đặng Thị Hoa, địa chỉ tại số 93 đường Hoàng Tăng Bi không có GPXD, nhưng UBND phường Xuân Đỉnh không có biện pháp ngăn chặn, để công trình đã hoàn thiện cao 2,5 tầng. Đáng chú ý có công trình chung cư mini 8 tầng của ông Đỗ Kim Bảng, tại khu vực chợ đầu mối Xuân Đỉnh không có GPXD, không có hồ sơ xử lý liên quan đến trật tự xây dựng đối với công trình này.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Cường, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh cho biết: Các nội dung liên quan đến các công trình vi phạm đã được nêu tóm tắt trong Kết luận của UBND quận Bắc Từ Liêm. Việc xử lý các cá nhân có liên quan đang được phòng Nội vụ quận tổ chức, triển khai. Theo kế hoạch thì phải triển khai kiểm điểm từ cuối năm vừa rồi, tuy nhiên đến nay chưa có hướng dẫn nên chưa tổ chức kiểm điểm được.

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã đã chỉ đạo: Giao UBND phường Xuân Đỉnh tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc không xử lý triệt để các công trình vi phạm trật tự xây dựng nêu trên. Giao phòng Nội vụ quận hướng dẫn phường Xuân Đỉnh tổ chức kiểm điểm cán bộ, công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, báo cáo đề xuất với UBND quận hình thức xử lý cán bộ có sai phạm trước ngày 10/1/2017.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: “Tuýt còi” Chủ tịch UBND phường liên quan đến quản lý trật tự xây dựng
“Tuýt còi” Chủ tịch UBND phường liên quan đến quản lý trật tự xây dựng
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn đã ký Kết luận khẳng định nội dung tố cáo là đúng
https://3.bp.blogspot.com/-aniL5qgzwuA/WKUM71zJjrI/AAAAAAAAE9c/RqMFLnetpnknhZNXRoCx4DHLw0728OITwCLcB/s320/Chu%2Btich%2BUBND%2Bphuong.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-aniL5qgzwuA/WKUM71zJjrI/AAAAAAAAE9c/RqMFLnetpnknhZNXRoCx4DHLw0728OITwCLcB/s72-c/Chu%2Btich%2BUBND%2Bphuong.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/02/tuyt-coi-chu-tich-ubnd-phuong-lien-quan-quan-ly-trat-tu-xay-dung.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/02/tuyt-coi-chu-tich-ubnd-phuong-lien-quan-quan-ly-trat-tu-xay-dung.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép