Bí thư Thăng: 'Xây nhà ở xã hội, quyết tâm là làm được'

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng việc xây nhà ở xã hội là việc làm cần thiết, không phải làm để lấy thành tích mà để phục vụ người lao động

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng việc xây nhà ở xã hội là việc làm cần thiết, không phải làm để lấy thành tích mà để phục vụ người lao động, nếu quyết tâm chúng ta sẽ làm được.

Chiều 23/2, Bí thư Đinh La Thăng có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động TP.HCM về tình hình công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn TP.

Theo bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, Liên đoàn lao động TP đang quản lý hơn 19.000 công đoàn cơ sở với 1,3 triệu đoàn viên.

Trong năm 2016 đã gần 3.500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới do công nhân, viên chức lao động thực hiện, mang lại giá trị lợi trên 199 tỷ đồng, tiết kiệm trên 351 tỷ đồng.

Dịp tết nguyên đán 2017, các cấp công đoàn đã phối hợp với các đơn vị chăm lo cho 686.900 công nhân lao động, với tổng kinh phí lên đến 137 tỷ đồng.


Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao những thành tích đạt được của Liên đoàn lao động TP. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn, năng suất trong lao động, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị tổ chức công đoàn cần gắn kết các đơn vị sản xuất, chung tay giảm giá thành sản phẩm.

Ông Thăng cũng nhấn mạnh, công đoàn cần quan tâm đánh giá tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến việc làm của người lao động, trong đó là nhóm lao động ngành dệt may, giầy da, lao động giản đơn, phổ thông có nguy cơ mất việc làm khi có những thiết bị công nghệ, robot được thay thế trong các chuyền sản xuất.

Bí thư Thành ủy cho hay: “Cần chủ động đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ cho người lao động để nắm bắt cơ hội phát triển khi hội nhập ngày càng sâu rộng. Đề xuất các giải pháp, cơ chế để bảo vệ quyền lợi người lao động . Xây dựng các thiết chế về nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao phục vụ người lao động".

Bí thư Thăng cũng lưu ý tổ chức công đoàn về sự kết nối giữa tổ chức công đoàn TP với tổ chức công đoàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam. TP cũng sẽ quan tâm phát triển Quỹ CEP, mở rộng đối tượng, phạm vi cho vay vốn để có sự gắn kết của người lao động với tổ chức công đoàn.


   
Đề cập đến đề án xây ở giá rẻ cho người lao động, Bí thư Thăng cho rằng việc xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân là việc làm cần thiết và đây cũng là vấn đề TP rất quan tâm. Chúng ta sẽ làm được nếu quyết tâm, không phải để lấy thành tích mà phục vụ cho người lao động.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cho biết đơn vị đang triển khai xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu chế xuất - khu công nghiệp cho người lao động. Thiết chế công đoàn bao gồm nhà ở, nhà trẻ, các hoạt động văn hóa thể dục thể thao và đặc biệt là đề án xây dựng nhà ở với mức giá phù hợp từ 3-5 triệu đồng/m2.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Bí thư Thăng: 'Xây nhà ở xã hội, quyết tâm là làm được'
Bí thư Thăng: 'Xây nhà ở xã hội, quyết tâm là làm được'
Bí thư Đinh La Thăng cho rằng việc xây nhà ở xã hội là việc làm cần thiết, không phải làm để lấy thành tích mà để phục vụ người lao động
https://3.bp.blogspot.com/-uLVsaxgVylE/WK-5Uer3p6I/AAAAAAAAFYM/MeSs-sqaoJMeRTbcGN2_yPT595b1Uyq9QCLcB/s320/Dinh%2BLa%2BThang.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-uLVsaxgVylE/WK-5Uer3p6I/AAAAAAAAFYM/MeSs-sqaoJMeRTbcGN2_yPT595b1Uyq9QCLcB/s72-c/Dinh%2BLa%2BThang.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2017/02/bi-thu-thang-xay-nha-o-xa-hoi-quyet-tam-la-lam-duoc.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2017/02/bi-thu-thang-xay-nha-o-xa-hoi-quyet-tam-la-lam-duoc.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép