Một số MacBook Pro có Touch Bar không được kích hoạt sẵn tính năng chống malware

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc MacBook Pro mới có thanh Touch Bar thần thánh thì hẳn là các bạn đang rất hào hứng rồi

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc MacBook Pro mới có thanh Touch Bar thần thánh thì hẳn là các bạn đang rất hào hứng rồi. Nhưng hãy dành ít phút để kiểm tra xem liệu có chắc chiếc máy tính ấy đã được kích hoạt tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại hay chưa. Theo một thông tin trên trang Macrumors hôm qua cho biết có một số máy tính MacBook Pro mới đã được bán ra mà chưa kích hoạt tính năng bảo vệ người dùng khỏi việc truy cập trái phép sâu vào bên trong hệ thống bởi các phần mềm độc hại.

MacBook Pro có Touch Bar

Theo đó, tính năng này được gọi là “System Integrity Protection” (SIP), hoạt động bằng cách hạn chế quyền truy cập của tài khoản root để ngăn ngừa hành động truy cập trái phép đến các tập tin và thư mục. Để kiểm tra xem liệu máy tính của bạn có được kích hoạt tính năng SIP hay không khá đơn giản. Đầu tiên, bạn mở Terminal lên và gõ vào “csrutil status” tại dấu nhắc, rồi nhấn tiếp enter. Khi ấy, tình trạng của SIP sẽ được báo cáo, và nếu nó đã được kích hoạt thì bạn không cần phải làm gì nữa cả.

Trong trường hợp SIP chưa được kích hoạt thì các bạn sẽ cần phải tự mình bật nó lên. Đầu tiên, các bạn sẽ phải khởi động lại máy tính vào chế độ recovery mode, và rồi mở cửa sổ Terminal lên. Lúc này đây, tại dấu nhắc các bạn gõ vào “csrutil enable” và sau đó cũng nhấn enter. Tiếp theo các bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

MacBook Pro có Touch Bar

Việc máy tính MacBook Pro có Touch Bar chưa được kích hoạt SIP do nhà phát triển ứng dụng Jonathan Wright phát hiện đầu tiên, và anh này đã đưa thắc mắc lên trang Twitter của mình để tìm hiểu xem liệu có phải chỉ máy tính của anh bị hay còn có những máy tính khác cũng gặp phải tình trạng này. Sau đó, những người dùng khác cùng trang tin Macrumors đã tiến hành kiểm tra và thấy rằng không phải tất cả máy tính MacBook Pro có Touch Bar đều chưa được kích hoạt SIP, trong khi đó những máy tính không có Touch Bar thì hoàn toàn không gặp tình trạng ấy.

Công ty Apple đã được thông báo vấn đề này tuy nhiên hiện họ chưa đưa ra giải thích vì sao lại có tình trạng một số máy tính MacBook Pro có Touch Bar bị vô hiệu hóa tính năng SIP. Và công ty Apple cũng không đưa ra thời hạn tung ra bản vá. Thế nên, là người tiêu dùng thông thái thì các bạn cần nhanh chóng kiểm tra với các hướng dẫn ở trên để bảo đảm máy tính sẽ không thành mồi ngon cho tin tặc.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Một số MacBook Pro có Touch Bar không được kích hoạt sẵn tính năng chống malware
Một số MacBook Pro có Touch Bar không được kích hoạt sẵn tính năng chống malware
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc MacBook Pro mới có thanh Touch Bar thần thánh thì hẳn là các bạn đang rất hào hứng rồi
https://3.bp.blogspot.com/-A3qbndVv43Y/WDQGObH9gBI/AAAAAAAACm0/NebDaLVfMF8aMYbzJeWjqGgK0WCGz1O9ACLcB/s320/Touch%2BBar%2B1.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-A3qbndVv43Y/WDQGObH9gBI/AAAAAAAACm0/NebDaLVfMF8aMYbzJeWjqGgK0WCGz1O9ACLcB/s72-c/Touch%2BBar%2B1.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/mot-so-macbook-pro-co-touch-bar-khong.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/mot-so-macbook-pro-co-touch-bar-khong.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép