Lý do điên rồ giúp hầu hết điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước

người dân Nhật Bản thì họ đã quá quen với những chiếc điện thoại có thể đi bơi cùng học từ hơn một thập niên rồi.

Nếu chịu khó quan sát biến đổi của thị hiếu người tiêu dùng thì có lẽ các bạn không khó để nhận ra rằng điện thoại có tính năng kháng nước đang trở thành một xu thế hiện nay, nhưng thực tế với người dân Nhật Bản thì họ đã quá quen với những chiếc điện thoại có thể đi bơi cùng học từ hơn một thập niên rồi.
điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước

Thật vậy, những người dùng ở Nhật Bản đã sử dụng điện thoại thông minh kháng được nước từ rất nhiều năm trước người tiêu dùng ở các nước phương Tây cũng như phần còn lại của thế giới. Lý do? Phải chăng vì người Nhật có khả năng nhìn trước tương lai? Không phải vậy, mà thật ra các nhà sản xuất không chỉ riêng ở Nhật mà cả từ các quốc gia khác muốn bán sản phẩm ở Nhật đều phải trang bị tính năng kháng nước cho các thiết bị cầm tay của họ chỉ vì phụ nữ Nhật rất là gắn bó với các "chú dế cưng" và có thói quen luôn cầm theo điện thoại của họ khi đi tắm. Kết quả là kháng nước đã buộc trở thành một tiêu chuẩn bởi sở thích cầm điện thoại theo vào phòng tắm của giới quần hồng Nhật Bản. Thế thôi!


điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước


Kháng nước bắt đầu ngay cả với các dòng điện thoại cơ bản​
Chiếc điện thoại cơ bản (feature phone) đầu tiên trên thế giới có tính năng kháng nước chính là Casio Canu 502S, còn được biết đến với cái tên G’zOne, đã ra mắt từ tận năm 2005. Và phải 5 năm sau (2010) thì nhà sản xuất Motorola mới tung ra thị trường mẫu điện thoại chống chịu thời tiết Defy chạy hệ điều hành Android.


Bốn năm tiếp theo nữa (2014) thì đến lượt gã khổng lồ về công nghệ đến từ Hàn Quốc là Samsung mới chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng chiếc điện thoại Galaxy S5, và đây là chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên mở màn cho xu thế điện thoại thông minh thuộc phân khúc cao cấp có tính năng kháng nước.
điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước

Sang năm nay (2016) thì thế giới điện thoại có thêm Note7 (nhưng rất tiếc là đã sớm quy tiên vì những trục trặc của pin) và iPhone 7 của Apple.

Một số người dùng "rảnh rỗi" thậm chí đã chỉ trích rằng vì công ty Samsung quá chú trọng tính năng kháng nước trên Note 7 dẫn đến thiết kế của thiết bị này liền lạc một khối và không cho phép người sử dụng dễ dàng thay pin bị lỗi, thành ra giờ đây công ty phải nhận quả đắng hủy bán Note 7 cùng với việc thu hồi hơn 2 triệu máy trên toàn thế giới.

điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước

Tuy nhiên, với tay chơi mới chân ướt chân ráo tự mình bước vào cuộc chiến điện thoại thông minh như Google thì lại quá bận bịu với những tính năng cốt lõi thú vị trang bị cho bộ đôi Pixel, thành thử không có thời gian để nhìn ngó đến tính năng kháng nước nữa.

Vậy đó, "Ăn cơm tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật" vì phụ nữ Nhật có tiếng dịu dàng, hết lòng vì chồng con nhưng cũng nhờ phụ nữ Nhật mà thế giới điện thoại cầm tay đã có một tính năng thú vị thiết thực: kháng nước!

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Lý do điên rồ giúp hầu hết điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước
Lý do điên rồ giúp hầu hết điện thoại di động ở Nhật có tính năng kháng nước
người dân Nhật Bản thì họ đã quá quen với những chiếc điện thoại có thể đi bơi cùng học từ hơn một thập niên rồi.
https://3.bp.blogspot.com/-vyuoxYoX_8Q/WDQHUIpuItI/AAAAAAAACnU/DwjEIh8zY20jxqCyWXDPOEcSHS5pMVCDgCLcB/s320/dien%2Bthoai%2Bdi%2Bdong%2BNhat%2B1.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-vyuoxYoX_8Q/WDQHUIpuItI/AAAAAAAACnU/DwjEIh8zY20jxqCyWXDPOEcSHS5pMVCDgCLcB/s72-c/dien%2Bthoai%2Bdi%2Bdong%2BNhat%2B1.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/ly-do-ien-ro-giup-hau-het-ien-thoai-di.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/ly-do-ien-ro-giup-hau-het-ien-thoai-di.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép