Apple sẽ sớm đưa bộ nhớ Optane lên những mẫu MacBook Pro 2017

Trên chiếc MacBook Pro mới năm nay, Apple đã sử dụng bộ nhớ NVMe, sử dụng băng thông PCIe

Trên chiếc MacBook Pro mới năm nay, Apple đã sử dụng bộ nhớ NVMe, sử dụng băng thông PCIe. Và nhờ đó khiến cho bộ nhớ của SSD của Apple trong những chiếc máy mới trở thành một trong những mẫu mạnh mẽ nhất, với chiếc MacBook Pro 13 inch bản không có Touch Bar có tốc độ ghi đến 2.2GB/s và tốc độ đọc lên đến 3.1GB/s Hầu hết phần còn lại của thị trường sử dụng những giao tiếp SATA III cho SSD của mình với tốc độ giới hạn chỉ khoảng 575MB/s, và chúng đã sớm bị vượt mặt mởi những mẫu may in đầu 2015. Việc phổ biến chuẩn bộ nhớ PCIe/NVMe sẽ phải chờ đến giữa hoặc cuối năm sau. Những ổ cứng SSD thông thường hiện đang có tốc độ chậm hơn khoảng 100 lần sao với RAM trên MacBook Pro và với ổ cứng mới của Apple là khoảng 65 lần. Và về lý thuyết bị bộ nhớ Optane sẽ chậm hơn khoảng 8 lần so với RAM LPDD3 RAM.

 

 Chuẩn NVMe, bộ điều khiển SSD của Apple, và 3D XPoint Chuẩn NVMe đang đần thay thế công nghệ AHCI trước đây với việc tối ưu cho các ổ cứng dạng phiến đĩa quay. Chuẩn NVMe tối ưu hóa để có khả năng hoạt động ở độ trễ thấp rất phù hợp với Máy in HP dạng đặc. NVMe cải thiện độ trễ hơn 50% so với các ổ cứng quản lý bằng AHCI. Công nghệ mới cho thời gian trễ 2.8 nano giây và còn có thể cải thiện nhiều hơn so với AHCI chỉ đạt được 6 nano giây với ổ cứng SSD. Để so sánh, đỗ trễ của AHCI trên các phiến đĩa từ là vài milli giây, bị giới hạn bởi chính các ổ cứng và nó chậm hơn đến 10.000 lần so với RAM LPDDR3. Tốc độ của các mẫu SSD trên chiếc MacBook Pro mới có được không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ NMVe. Bộ điều khiển SSD mới của Apple chính là cốt lõi của khả năng hoạt động cho phép kéo tối đa tốc độ của SSD hơn trước đây. Thế hệ tiếp theo của bộ nhớ flash, với tên gọi là 3D XPoint, sử dụng dưới tên Optane của Intel tương thích với giao thức lưu trữ NVMe mà Apple hiện đang sử dụng trên những chiếc MacBook và MacBook Pro của họ. Công nghệ mới có thể sẽ được sử dụng vào năm 2017, điều khiển bởi bộ điều khiển SSD tùy biến mới của Apple. Sản phẩm canon 2900 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn Dòng ổ cứng SSD “Mansion Beach” sắp ra mắt mới của Intel với dự kiến sẽ được tích hợp ngay trên bo mạch chủ hoặc một số kết nối tương tự như cách Apple đã sử dụng trên MacBook Pro mới sẽ sớm xuất hiện. Dự kiến bộ nhớ dành cho các trung tâm dữ liệu và chưa được ra mắt này sẽ có mặt ở thị trường vào giữa 2017, trùng khớp với thười gian Apple sẽ bán ra những chiếc MacBook Pro 2017.

COMMENTS

máy in
Tên

desktop laptop nha-dat tam-su tin-cong-nghe tin-doi-song tin-moi
false
ltr
item
Hà Nội nhà đất: Apple sẽ sớm đưa bộ nhớ Optane lên những mẫu MacBook Pro 2017
Apple sẽ sớm đưa bộ nhớ Optane lên những mẫu MacBook Pro 2017
Trên chiếc MacBook Pro mới năm nay, Apple đã sử dụng bộ nhớ NVMe, sử dụng băng thông PCIe
https://4.bp.blogspot.com/-sHPHi79Os8M/WCWRlpLxOLI/AAAAAAAACSk/axlUpqUMR0wAwohDu9pNO_VqCFjUkJf6ACLcB/s320/Apple.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-sHPHi79Os8M/WCWRlpLxOLI/AAAAAAAACSk/axlUpqUMR0wAwohDu9pNO_VqCFjUkJf6ACLcB/s72-c/Apple.jpg
Hà Nội nhà đất
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/apple-se-som-ua-bo-nho-optane-len-nhung.html
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/
https://www.hanoinhadat.net/2016/11/apple-se-som-ua-bo-nho-optane-len-nhung.html
true
6483381345306656626
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ CÁC TRANG CÁC BÀI VIẾT Xem tất cả BÀI LIÊN QUAN Các bài liên quan đến DANH MỤC TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về Trang chủ Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Thg1 Thg2 Thg3 Thg4 Thg5 Thg6 Thg7 Thg8 Thg9 Thg10 Thg11 Thg12 vừa xong 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY PHẢI TRẢ PHÍ Xin hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép tất cả đoạn mã Chọn tất cả đoạn mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép các mã / văn bản, xin vui lòng nhấn [Ctrl] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép